Những lưu ý để bố trí phòng khách hợp phong thủy cho nhà ở

Phong thủy cho phòng khách

Để có một ngôi nhà đẹp chúng ta cần chú trọng rất nhiều về mặt kiến trúc, về thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ mà bên cạnh đó yếu tố phong thủy còn đóng một vai trò rất quan trọng. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà và toàn bộ cuộc sống của hầu hết thành viên trong gia đình. Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt, phúc lộc đầy nhà.

Trong toàn bố cục của một căn nhà thì phong khách chính là vị trí đắc địa nhất và chiếm được sự quan tâm của gia chủ. Đây chính là khu vực thu hút toàn bộ nguyên khí và những điều tốt đẹp nhất và cũng là nơi mà tất cả mọi người đều chú ý quan sát khi đến chơi. Vì thế việc chú trọng phong thủy cho phòng khách là một điều vô cùng quan trọng mà bài viết hôm nay muốn chia sẻ với các bạn.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho biệt thự

Việc có được phòng khách không phạm phải phong thủy và nếu biết cách bố trí sẽ giúp đảm bảo được rằng mang đến nhiều sự may mắn cho chủ nhà. Việc trang trí phòng khách cần tránh những điều như sau:

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho biệt thự

Không thiết kế phòng khách bị ngăn cách

Vì phòng khách là không gian chung và tượng trưng cho bộ mặt của cả gia đình nên nếu như thiết kế phòng khách quá biệt lập với những không gian khác thì quả thật là một trong những điều không nên. Phòng khách chính là sinh hoạt chung của cả nhà, tượng trưng cho sự sum họp, ấm cúng cho nên việc thiết kế có sự ngăn cách là điều đại kỵ và có thể khiến cho gia chủ bị cô lập và có thể nẩy sinh các mối quan hệ không tốt.

Không được bày trí bộ sô pha bị thiếu

Đôi khi với ý tưởng muốn tạo nên sự phá cách cho không gian của phòng khác gia chủ cố ý thêm vào vài chiếc ghế trong bộ sô pha hoặc là trang trí đến hai bộ sô pha. Điều này hoàn toàn là không nên bởi trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất, để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

Không được để vị trí tài lộc lộ ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc quan trọng. Vì vậy đường tài lộc có xu hướng bị khiếm khuyết sẽ khiến chủ nhân bị hao tài. Để hóa giải lỗi này bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày vào vị trí đó. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất, mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

Không nên thông một đường trước sau

Vì như vậy sẽ làm hao tài lộc của gia chủ. Bạn phải tinh tế trong việc thiết kế để người từ cửa chính bước vào không thể nhìn thấy cửa sau một cách trực diện.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho căn hộ

Lựa chọn màu sắc

Bạn nên chọn những gam màu trung tính và tương sáng cũng để mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp – sang trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu, tươi vui cho cả căn phòng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa vào yếu tố bản mệnh của mình để lưa chọn màu sắc cho phù hợp. Nên ưu tiên màu sắc phù hợp với bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho căn hộ

Đảm bảo ánh sáng

Ánh sáng làm có chức tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Không những thế một căn nhà sáng sảu sẽ rất tốt cho toàn bộ vận khí và phong thủy của ngôi nhà,

Lựa chọn đồ nội thất trang trí cho phòng khách

Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những đồ trang trí hình tròn để mang lại bầu không khí dễ chịu và thân thiện cho ngôi nhà: ví dụ như: hình dạng trần tròn, đèn tròn, bàn trà tròn… Những đồ dùng này sẽ tạo không gian thoáng đãng cũng như phù hợp với phong thủy trong căn hộ.

Sàn phòng khách

Sàn phòng khách luôn luôn phải bằng phẳng để tạo ra sự yên bình. Không bao giờ để sàn nhà bị gập gềnh như thế cuộc sống gia đình của bạn sẽ phải gặp nhiều trắc trở, song gió.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho nhà phố

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho nhà phố

+ Trần nhà: Trần nhà của phòng khách nhà phố thường tượng trưng cho bầu trời và trần nhà thường được kiến trúc sư thiết kế theo kiểu thiên trì tức trần nhà với kiểu dáng như là một chiếc ao trời. Với trần nhà của bạn tuyệt đối không được gắn gương lên phía trên để tránh sự phản chiếu ngược chiều cùng với những không gian khác ở trong nhà thường không tốt trong phong thủy.

+ Không đặt ghế salon dưới xà ngang: Nếu bạn đặt ghế ở vị trí này thì khi khách cùng với chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác bị căng thẳng đè ép làm tổn hại đến tinh thần khiến cuộc nói chuyện có thể bị đứt đoạn không vui vẻ, ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ.

+ Không treo gương ở vị tri vượng khí: Vị trí vượng khí của những căn nhà phố thường thường tập trung tại vị trí chéo góc cùng với cửa chính. Chính vì thế mà vị trí này vào trong không gian phòng khách thường luôn phải giữ được nguyên tình trạng yên tĩnh và ổn định, không được treo gương vì gương sẽ phản xạ tạo nên trở ngại khiến vận thế của ngôi nhà đi xuống.

Trên đây là những lưu ý trong việc bố trí phòng khách hợp phong thủy cho nhà phố, căn hộ và biệt thự. Hy vọng các bạn sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết cần thiết để bảo vệ tốt phong thủy của ngôi nhà.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm đã xem


Không có sản phẩm đã xem

This will close in 20 seconds