7 cách để bạn vượt qua thử thách với thiết kế bếp trần dốc

Thử thách với bếp có trần dốc

Chuyển đổi kiến trúc gác xép có phần khác biệt và hơi kỳ quặc vì thường có tỷ lệ không gian bất thường. Bất kể đặc điểm cụ thể nào của không gian nội thất, thì trần dốc thường là một vấn đề phổ biến đối với gia chủ.  Vậy làm thế nào để bạn đối phó với các tính năng này trong thiết kế nhà bếp? Với một chút kế hoạch và sắp xếp, bạn có thể tận dụng tối đa các góc độ vụng về và tối đa hóa không gian có sẵn. Dưới đây là một số lời khuyên, ý tưởng và cảm hứng hữu ích để vượt qua một số thách thức thiết kế.

thiết kế nhà bếp có trần dốc

 Hợp nhất với màu sắc

Về mặt thẩm mỹ, một đường chéo trên tường hoặc trần nhà có thể bị chói mắt. Một giải pháp tuyệt vời là sơn toàn bộ khu vực theo cùng một màu, chúng có tác dụng làm cho góc dốc biến mất. Việc bạn tiếp cận tùy chọn màu trắng tối đa hoặc chọn màu nhấn như màu xanh lam phong phú bên dưới, không gian khó xử ngay lập tức cảm thấy hài hòa và thống nhất hơn.

thiết kế nhà bếp trần dốc

Tạo một tính năng tương phản

Nếu bạn không thể hoặc không muốn che giấu một lỗ hổng trần nhà phiền phức, tại sao không tạo ra một tính năng thay thế? Kết cấu và màu sắc tương phản có thể được sử dụng để tạo ra một sự táo bạo làm tăng thêm kịch tính và sự phấn khích cho một căn phòng không đáng chú ý khác. Hãy sử dụng gạch lộ ra trên một tấm thạch cao mịn, hoặc gạch gốm có hoa văn thú vị trên trần nhà, điều này sẽ khiến các đường dốc nổi bật hơn.

Thêm kho lưu trữ ẩn

thiết kế nội thất nhà bếp có trần dốc

Bạn luôn cần rất nhiều không gian lưu trữ, đặc biệt là trong nhà bếp. Thiết kế nhà bếp tích hợp tủ lưu trữ nên được điều chỉnh theo kích thước của căn phòng. Thiết kế phải tính đến tất cả các ngóc ngách có sẵn, cũng như các khu vực có hình dạng bất thường để tối đa hóa không gian lưu trữ. Tủ ly kiểu dáng đẹp được thêm vào các đơn vị kệ gắn tường sẽ tạo nên cấu trúc phù hợp liền mạch, cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ bổ sung, đồng thời đảm bảo được thẩm mỹ hoàn hảo.

Bổ sung kệ mở

thiết kế nhà bếp với trần dốc

Lưu trữ trong không gian bếp không nhất thiết phải che giấu. Đôi khi hãy để mọi thứ thứ hiện thị trong tầm nhìn và dễ dàng sử dụng trong tầm tay sẽ giúp công việc bếp của bạn dễ dàng hơn. Từ lâu, kệ mở là một ý tưởng nghèo nàn của việc lưu trữ nhà bếp, nhưng với một chút sáng tạo, bạn có thể sắp xếp các lọ lưu trữ, đồ sứ và đồ dùng của mình xuất hiện ấn tượng và thú vị. Đồng thời tạo ra một giải pháp trực quan hấp dẫn cho nhà bếp của bạn.

Hãy để ánh nắng chiếu vào

thiết kế nội thất nhà bếp ấn tượng

Nhà bếp nhỏ và tối sẽ càng cần được hưởng lợi từ ánh sáng tự nhiên và thông gió bổ sung. Một trần nhà nghiêng có thể là nơi hoàn hảo để lắp đặt cửa sổ hoặc giếng trời, chúng sẽ thay đổi hoàn toàn cảm giác chật hẹp của nhà bếp. Cửa sổ trần hiện đại và các tùy chọn kính với nhiều hình dạng và kích cỡ cho bạn tha hồ lựa chọn nhằm làm mới không gian bếp nhà mình.

Ánh sáng nhiều lớp

thiết kế nhà bếp

Làm cho ánh sáng phù hợp là chìa khóa cho bất kỳ dự án thiết kế nội thất nào, và các hệ thống chiếu sáng nhà bếp nhiều lớp nên bao gồm ít nhất 3 yếu tố khác nhau – ánh sáng xung quanh, ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng tạo điểm nhấn. Sử dụng dưới ánh sáng tủ để giúp chuẩn bị thức ăn và các nhiệm vụ khác trên bàn làm việc. Đèn chiếu sáng lõm có thể được đặt trong một trần nghiêng, nghiêng về một khu vực hoặc nhiệm vụ cụ thể. Trần dốc cao hoặc vòm có thể là phông nền hoàn hảo cho tính năng đèn treo trang trí để tăng thêm sự thú vị và thẩm mỹ.

Làm cho trần nhà một kiến trúc ấn tượng

thiết kế nội thất nhà bếp với trần dốc

Ai nói rằng nhà “bếp có trần dốc” sẽ khiến cho thiết kế không gian trở thành một vấn đề? Bạn nên nghĩ về việc khoe trần với những đường nét kiến trúc độc đáo. Những đường nét hình học xuất hiện mới lạ trên trần nhà dốc, kết hợp hoàn hảo với màu sắc và đèn trang trí sẽ là những đặc điểm kiến ​​trúc đáng thèm muốn có thể tạo ra một tác động thực sự trong nhà bếp.

Nếu bạn đang sở hữu nhà bếp với trần dốc, đừng xem đây là một khuyết điểm trong không gian. Hãy áp dụng ngay những chia sẻ trên để vượt qua thử thách không gian và biến chúng thành một vùng kiến trúc nổi bật.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sản phẩm đã xem


Không có sản phẩm đã xem

This will close in 20 seconds